Tại sao nên sử dụng quạt thổi ion chống tĩnh điện?

Quạt thổi ion là một trong những thiết bị được sử dụng trong môi trường phòng sạch chống tĩnh điện, ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp điện tử, sản xuất vi mạch, chất bán dẫn và nhiều ngành công nghiệp khác. Với những công dụng ưu việt và giá cả hợp lý sản phẩm đang được nhiều nhà xưởng và cá nhân lựa chọn.

Ion từ quạt thổi ion khử tĩnh điện không có hại cho con người. Hơn nữa, ion này còn giúp trung hòa tĩnh điện, khói bụi trong không khí. Chẳng những vậy mà nhiều thiết bị trong gia đình còn được trang bị ionizer như: máy lọc không khí, điều hòa, tủ lạnh giúp diệt khuẩn và làm trong lành không khí (chủ yếu tạo ra ion âm).

Cấu tạo của quạt khử Ion

Có cấu tạo như một chiếc quạt thông gió nhỏ, nhưng quạt tĩnh điện được kết hợp giữa phần tạo ion và hệ thống quạt quay thổi gió để đưa các hạt ion vào khu vực cần khử tĩnh điện. Thiết bị thường có thể điều chỉnh được tốc độ gió, cũng như có cơ chế cân bằng hạt ion.

Đặc điểm quạt thổi ion

  • Sản phẩm được làm từ chất liệu thép không gỉ và được sơn chống tĩnh điện nên có độ bền cao và đặc biệt an toàn khi sử dụng.

  • Quạt thổi ion được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, thiết kế dạng khối nên dễ dàng lắp đặt ở môi trường làm việc. Ngoài ra có thể phân loại quạt ion thành các dạng để bàn, quạt ion mini, để bàn hay quạt ion đứng để phục vụ với nhu cầu và sở thích đa dạng của khách hàng.

  • Quạt thổi ion có thể điều chỉnh được tốc độ và lượng gió nên có thể hoạt động ở một khu vực tập trung hay một khu vực rộng cần thiết.

  • Với cấu tạo các đầu kim phun ion dễ dàng vệ sinh, độ bền cao, khi hoạt động không gây tiếng ồn lớn và đặc biệt tiết kiệm điện năng.

  • Sản phẩm có công dụng chính là trung hòa tốc độ tĩnh điện ion. Cụ thể là thiết bị có thể hạ tĩnh điện xuống mức không gây khó chịu, gây phóng điện dẫn đến giật điện. Trên thiết bị có đèn báo và hiển thị chỉ số ion hóa, có độ chính xác cao.

Cơ chế hoạt động của quạt thổi ion

Khi quạt thổi ion hoạt động nhờ điều chỉnh lưu lượng gió nên các ion sẽ được phun vào các đối tượng bị nhiễm điện và các thiết bị được khử qua đầu kim phun ion. Các ion âm sẽ bám vào đối tượng nhiễm điện và trung hòa các ion dương của các đối tượng cần khử. Khi đó điện thế gần như về 0.

Nhờ cơ chế hoạt động như vậy mà thiết bị thổi ion này có thể giảm các vấn đề tĩnh điện nhờ cách khử tĩnh điện trên các đồ vật khác cũng như toàn bộ môi trường.

Công ty cổ phần Cơ điện tử Phương Anh chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phụ trợ công nghiệp liên quan đến cơ điện tử, với chất lượng tốt và giá cả ưu đãi nhất trên thị trường.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 0963 707 317


Bài trước Bài tiếp theo