Hướng dẫn lựa chọn kẹp khí nén phù hợp

hướng dẫn chọn kẹp khí nén

Cách lựa chọn kẹp khí nén phù hợp

Hiểu và lựa chọn kẹp khí nén là rất quan trọng trong việc xác định cái kẹp nào nên được sử dụng phụ thuộc các yếu tố chính là:

Kích thước sản phẩm :

Ngoại trừ gắp kẹp bằng chân không. Tất cả các loại kẹp khác cần phải có bộ phận để kẹp với độ mở kẹp song song hoặc tạo góc cạnh.

Điều này có nghĩa bộ phận kẹp phải lớn hơn, má kẹp sẽ phải lớn hơn chi tiết cần kẹp.
Trong mọi trường hợp, kẹp phải có đủ khả năng tiếp cận để xử lý kẹp chi tiết nhưng không vượt quá kể từ khi ngón tay dài tạo ra mô-men xoắn hơn trên công cụ và robot.

Hình dáng sản phẩm: 

Hình dạng của một đối tượng cần kẹp yêu cầu có thể nắm bắt được xử lý bằng hàm kẹp, móng vuốt hoặc nhiều gón tay kẹp. Khi sử dụng cần tính đến phạm vi tiếp cận của má kẹp.

Cân nặng:

Để đảm bảo đủ lực giữ khi kẹp, kẹp phải có đủ lực để đáp ứng trọng lượng của sản phẩm và thời gian tăng tốc nó có thể chịu được trong thao tác. Một nhà thiết kế không thể đơn giản sử dụng lực kẹp tối đa vì thiệt hại cho bộ phận hoặc bộ kẹp có thể xảy ra.

Bài viết này tóm tắt khả năng thích ứng và linh hoạt được cung cấp bởi một cái kẹp, thì càng tốt. Điều chỉnh vị trí kẹp, góc, khả năng xoay và phương pháp nắm bắt sẽ bảo vệ khoản đầu tư của bạn khỏi chi phí tái trang bị trong tương lai.