Phân biệt vải phòng sạch và vải chống tĩnh điện

Nhiều người nhầm tưởng rằng vải phòng sạch và vải chống tĩnh điện là một, chỉ là cách gọi khác nhau. Thực chất không hẳn như vậy, hãy đọc bài viết dưới đây để phân biệt và làm rõ tính chất khác nhau giữa vải phòng sạch và vải chống tĩnh điện nhé.

Vải phòng sạch là loại vải có thành phần chủ yếu là polyester không tạo ra bụi vải mà tính năng phòng sạch là tính năng nổi trội nhất của nó, mặc dù loại vải này thường kết hợp với khả năng chống tĩnh điện.

Vải phòng sạch thường được dùng để may gang tay, quần áo, đồng phục bảo hộ lao động trong phòng sạch.

Ngược lại, vải chống tĩnh điện thì tính năng chống tĩnh điện là tính năng nổi trội nhất, dù rằng cũng có khả năng phòng sạch nhưng hạn chế hơn, như ta thường gặp như vải kaki chống tĩnh điện, vải cashmere chống tĩnh điện, vải cotton chống tĩnh điện, …

Vải tĩnh điện, Vải phòng sạch chống tĩnh điện coverall, chống tĩnh điện clothes Workwear làm sạch bụi, Bác sĩ phẫu thuật mặc, phù hợp với Scrub.

Vải 98% Polyester + 2% sợi carbon (hay còn gọi là vải polyester chống tĩnh điện) thường hay được nhắc đến với cái tên “vải phòng sạch “. Vì bản chất sợi Polyester ít tạo ra bụi vải hơn so với cotton, nên nó được ưu tiên sử dụng trong phòng sạch hơn so với vải có thành phần cotton.

Vải có thành phần cotton, ví dụ như vải kaki chống tĩnh điện 69% cotton, 30% polyester, 1% sợi carbon sẽ có khả năng phòng sạch kém hơn do trong vải đã có sợi cotton. Thành phần cotton càng cao thì khả năng phòng sạch càng giảm. Loại vải này ít dùng trong phòng sạch mà thường được dùng may quần áo chống tĩnh điện cho các bộ phận làm việc bên ngoài phòng sạch.

Công ty cổ phần Cơ điện tử Phương Anh chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phụ trợ công nghiệp liên quan đến cơ điện tử, với chất lượng tốt và giá cả ưu đãi nhất trên thị trường.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 0963 707 317


Bài trước Bài tiếp theo